Welcome to Media Center of Extension and Training Office
 

สาขาคหกรรมศาสตร์

 
 
การทำดอกไม้ประดิษฐ์จากก้านกล้วย การทำบุหงาชำร่วย
ไม้แขวนเสื้อกันแมลง ดอกไม้ขี้ผึ้ง
ผ้าขนหนูรูปสัตว์ เทียนแฟนซี
การพับผ้าเช็ดหน้ารูปสัตว์ การพับกระดาษทิชชูรูปสัตว์
แมลงจากใบลาน การพับดอกไม้จากธนบัตร
  น้ำปรุง
ยาหม่องน้ำหลายสูตร น้ำอบไทย
พิมเสนน้ำ งานมะลิดอกไม้สด
บุหงาสด บุหงาแห้ง
เปเปอร์มาเช่ ดอกไม้จันทร์จากเปลือกข้าวโพด
แชมพูสมุนไพร สบู่สมุนไพรว่านหางจระเข้ผสมน้ำผึ้ง
น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน
ดอกไม้จากเกล็ดปลา ดอกไม้จากผ้าใยไหม
ดอกบัวจากดินไทยเจ้าพระยา ดอกไฮยาซีนและพลูด่างจากดินไทยเจ้าพระยา
กล้วยจากดินไทยเจ้าพระยา ดอกไม้ขนาดเล็กจากแป้งขนมปัง
การจัดสวนตู้กระจก การจัดสวนน้ำตก
การจัดสวนตู้ปลา การจัดสวนถาด
หัตถกรรมเป่าแก้ว การจัดทำดอกไม้จากใยบัว
การทำกระดาษสับปะรด การทำเบญจรงค์
การแกะสลักผักและการตกแต่ง การสลักลายกระจก
   
ศิลปการแกะสลักผลไม้และการตกแต่ง ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายกุหลาบครึ่งกลีบ ทั้งกลีบ,ลายหมากเป็ง)
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายหักคอม้า, คอม้าลายตาม)
ศิลปงานใบตอง (เครื่องบูชาพระ)
ศิลปงานใบตอง (การทำชุดบายศรี) ศิลปงานใบตอง (การทำเครื่องอุปสมบท)
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายเล็บครุฑ ,บัวสาย, กลีบผกาซ้อน, หัวใจคู่)
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายกุหลาบแรกแย้ม, กลีบบัวหลวง, หมากเป็งแปง)
ผลิตภัณฑ์จากเชือกมัดฟาง (การทำตะกร้าใส่ขวดไวน์) ผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาเคลือบเทียน (การทำดอกกุหลาบ)
   
กะปิรสเด็ด  
น้ำพริกชุดพร้อมรับประทาน น้ำพริกชุดเพื่อประกอบอาหาร
การทำน้ำนมถั่วเหลือง,เต้าฮวยและน้ำขิง นมข้าวโพด
การทำน้ำผลไม้เข้มข้น (ส้ม เสาวรส) การทำน้ำผลไม้พร้อมดื่ม (มะนาวสด มะนาวดอง)
ชาเขียวใบหม่อน พั้นซ์สมุนไพรและพั้นซ์มะนาว
   
การทำผักและผลไม้หยี (ฝรั่ง มะม่วง) การทำผักและผลไม้แช่อิ่ม (ฟัก มะเขือเทศ มะกอก)
การทำผักและผลไม้ดอก (มะม่วง ฝรั่ง มะละกอ ไชเท้า แครอท หัวหอม พริก) การแปรรูปผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน (ชาตะไคร้ กล้วยกรอบ,กล้วยม้วน,มะขามแช่อิ่ม)
ผลิตภัณฑ์จากกล้วย (กล้วยกรอบรสปาปริก้า ผลิตภัณฑ์จากกล้วย (กล้วยกรอบทองรสกระเทียมพริกไทย
มะม่วงอบแห้ง 3 รส มะม่วงดองอบแห้ง 3 รส
มะม่วงดองปรุงรส (แช่อิ่มแบบเร็ว) การทำน้ำมะม่วง
เยลลี่มะม่วง มะม่วงดอง
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (แฮม,เบคอน,ไส้กรอก) ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (แหนม,กุนเชียง,ไส้กรอก)
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (หมูแผ่น,หมูสวรรค์,หมูทุบ) ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (หมูยอ,ลูกชิ้นหมู)
การแปรรูปเนื้อสัตว์ (ไส้อั่ว,หอยจ้อ) การแปรรูปเนื้อสุกร (หมูหยอง หมูฝอย
การแปรรูปเห็ดหอม (เห็ดหยอง,แยมเห็ด,น้ำพริกเห็ด) การแปรรูปไก่ด้วยสมุนไพรไทย
การแปรรูปเห็ดด้วยวิธีการดอง ปลาดุกรมควัน
ปลาดุกเส้น ลูกชิ้นปลา
ปลาบดแผ่น กุนเชียงปลา
ข้าวเกรียบปลา บะหมี่ปลา
ปลาหยอง ปลาส้ม
ปลาสลิดเค็ม การทำไข่เค็มใบเตยไอโอดีน
   
การทำข้าวเหนียวมูน  
ข้าวตัง การทำซาลาเปา 3 ไส้
ขนมชั้นสายรุ้ง ตะโก้แห้ว
เม็ดขนุน ขนมเปี๊ยะทานตะวัน
พายชั้นสับปะรด คุ้กกี้ฟินแลนด์
ครองแครงกรอบ ซ่าหริ่ม
ข้าวเกรียบผลไม้ ซาลาเปาไส้หมูสับ
ขนมจีบแป้งเกี๊ยว การทำขนมไทยโบราณ (ชาววัง)
(ทองหยิบ,ทองหยอด,ฝอยทอง,เม็ดขนุน)
ขนมจีบ หอยจ้อ
ปอเปี๊ยะสด วุ้นแบบต่างๆ
ซุปฟักทอง บัวลอยงาดำน้ำขิง
ปาท่องโก๋ ขนมปุยฝ้าย
ขนมสาลี่ ค้างคาวเผือก (อาหารว่าง)
กระทงทองเมี่ยงปลาทู (อาหารว่าง) ขนมไทย "อาลัวดอกกุหลาบ"
ขนมไทย "ขนมทราย ขนมขี้หนู" ขนมทองนพคุณ (ขนมไทยโบราณ)
หรุ่ม (อาหารว่างไทยโบราณ) การทำขนมไทยโบราณ (ขนมหม้อแกงเผือก,ขนมกลีบลำดวน)
การทำขนมไทยโบราณ (ขนมจ่ามงกุฎ,ขนมทองเอก) การทำขนมไทยโบราณ (ขนมหรุ่ม)
การทำเค้ก (บัตเตอร์เค้ก) การทำเค้ก (แบล็คฟลอเรส)
การทำเค้ก (ช็อคโกแลตฟัดจ์)