หมูกระทะ 4 สูตร (หมูพริกไทย หมูบาบีคิว หมูเส้นพริกไทยดำ หมูหมักงา)

น้ำซุปและน้ำจิ้มหมูกระทะ (น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ น้ำจิ้มแจ่ว)

อาจารย์ผู้สอน อ.นิตยา     ป้องกันภัย                 และผู้ช่วยสอน               
ค่าธรรมเนียม

350     บาท        ค่าวัสดุ     700     บาท        รวมเงินทั้งสิ้น     1,050     บาท

วันเวลาอบรม

วันที่  25  พฤศจิกายน  2552  (พุธ)  รหัสวิชา  (พ.ย.100)

 

เวลา  09.00 - 17.00 น.

สถานที่อบรม

อาคารวิทยบริการ

แนววิชาโดยสังเขป

กรรมวิธีในการผลิตหมูกระทะ เทคนิคการหมักหมูเพื่อให้นุ่มอร่อยน่าทาน อาทิ หมูพริกไทย หมูบาบีคิว    หมูเส้นพริกไทยดำ หมูหมักงา รวมถึง สูตรน้ำซุปต่างๆ และสูตรน้ำจิ้มต่างๆ รวมถึงหลักการเลือกวัตถุดิบ การเตรียมวัสดุอุปกรณ์ การควบคุมการผลิต เพื่อรับประทานในครัวเรือน จัดเลี้ยง และเป็นอาชีพได้

วันที่
เวลา

เนื้อหาวิชา

พ.25 พ.ย. 52

09.00-11.00

ปฏิบัติ

เทคนิคการเลือกซื้อวัสดุและอุปกรณ์การหมักหมู
การทำน้ำซุปสูตรต่างๆ และการทำน้ำจิ้มหมูกระทะ

 
10.00-12.00
ปฏิบัติ

การหมักหมูบดพริกไทย การหมักหมูเส้นงาดำ
การหมักหมูบาบีคิว 2 สูตร และการทำน้ำซุปหมูกระทะ

 
13.00-14.00
บรรยาย

การเตรียมวัสดุและอุปกรณ์การทำน้ำจิ้มหมูกระทะ
น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ และน้ำจิ้มแจ่ว

 
14.00-17.00
ปฏิบัติ

การทำน้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ และน้ำจิ้มแจ่ว ถาม-ตอบ ข้อสงสัย คำนวณต้นทุนและกำไร

รวมบรรยาย 2    ชั่วโมง                                                                     รวมปฏิบัติการ    5      ชั่วโมง

วัสดุที่เตรียมให้

หมูบด  หมูสันใน  เนื้อไก่  โครงไก่  กระดูกหมูติดหนัง  รากผักชี  สับปะรด  พริกหวาน  พริกขี้หนู  มะเขือเทศ  กระเทียม  มะนาว  ข่า  น้ำมะขามเปียก  พริกไทย  พริกไทยดำ  งาขาว  แป้งมัน  แป้งข้าวโพด  น้ำตาลปี๊บ  น้ำตาลทรายแดง  เกลือ  น้ำปลา  พริกป่น  ข้าวคั่ว  น้ำส้มสายชู  น้ำมันหอย  น้ำมันงา  น้ำมันพืช  ซอสมะเขือเทศ  ซอสศรีราชา  ซอสถั่วเหลือง  ต้นหอม  เอกสารประกอบการอบรม

วัสดุที่ควรนำมา

หมวกคลุมผม  ผ้ากันเปื้อน  ผ้าเช็ดมือ  ทิชชู่  กล่องใส่อาหาร (น้ำจิ้ม น้ำซุป หมูหมัก)