สาขาพืช
การเพาะเห็ดนางรม การเพาะเห็ดฟาง การเพาะเห็ดฟางด้วยก้อนเชื้อขี้เลื่อยที่ใช้แล้ว
การปลูกดาหลา การตัดแต่งกิ่งไม้ผล การต่อกิ่งไม้ผล
การปลูกกระเจี๊ยบเขียว การผลิตมะนาวนอกฤด การปลูกปาล์มเพื่อการค้า
โครงการค้นคว้าวิจัยสมุนไพรไทย การปลูกถั่วเขียวพันธุ์กำแพงแสน 1,2 การปลูกมะนาว
การปลูกข้าวโพดฝักอ่อน การปลูกหน่อไม้ฝรั่ง การเพาะกล้าหน่อไม้ฝรั่ง
การปลูกกะทกรกฝรั่ง การขยายพันธุ์มะม่วง ว่านหางจระเข้
การปลูกถั่วเหลืองในพื้นที่ภาคกลาง การปลูกสับปะรดแบบไม่ไถพรวน การปลูกถั่วลิสง
การผลิมะม่วงครบวงจร (ตอนที่ 1) การผลิมะม่วงครบวงจร (ตอนที่2) การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อลิลลี่
การเตรียมต้นทุเรียนเพื่อชักนำให้ออกดอก (ตอนที่ 1) การเตรียมต้นทุเรียนเพื่อชักนำให้ออกดอก ปัจจัยและการจัดการเพื่อเพิ่มปริมาณคุณภาพ
  (ตอนที่ 2) ทุเรียน (ตอนที่ 3)
การปลูกกระท้อน การปลูกมันฝรั่งและการแปรรูป การปลูกพืชโดยไม่ใช้ดินด้วยเทคนิค
    ระบบน้ำลึกเป่าอากาศ
สาขาสัตว์
การให้วัคซีนสัตว์ปีก การสุขาภิบาลสัตว์ปีก ชีวิตใหม่ไก่พื้นบ้าน
การเลี้ยงกระต่าย การเลี้ยงและการจัดการแม่โคนม การปฏิบัติดูแลลูกโคนม
อาหารโคนม การปลูกทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ การเลี้ยงแกะ

การเลี้ยงนกกระทาญี่ปุ่น

การเลี้ยงไก่ฟ้าเพื่อสัตว์เศรษฐกิจ การเลี้ยงไก่พันธ์สุวรรณ 6
การฟักไข่ การผสมเทียมโค การฆ่าและการตัดแต่งเนื้อสุกรแบบสากล
การจัดการฟาร์มโคนมโดยใช้คะแนนความสมบูรณ์ ฯ การคัดเลือกและประกวดโคเนื้อ โคเนื้อพันธุ์กำแพงแสน
สาขาประมง
การเพาะเลี้ยงปลาตะเพียนขาว การเพาะเลี้ยงปลาบู่ การเพาะเลี้ยงไรแดง
การเพาะเลี้ยงปลาดุกอุยโดยวิธีผสมเทียม การเลี้ยงกุ้งกุลาดำ การเลี้ยงปลาตะเพียนขาว
การเพาะเลี้ยงปลาดุกลูกผสม การเลี้ยงไข่มุกน้ำจืด การเลี้ยงกบ
การ เลี้ยงปลาชะโดในกระชัง การเลี้ยงปลาทับทิม การเลี้ยงตะพาบน้ำพันธุ์ไต้หวัน
สาขาวิทยาการเกษตร
ระบบชลประทานน้ำหยด การเก็บตัวอย่างดิน การตรวจสอบปุ๋ยเคมี
การผลิตและการใช้เชื้อไรโซเบียม การใช้สารสกัดจากสะเดาปราบศัตรูพืช การใช้น้ำชลประทาน
การทำกระดาษสา การทำปุ๋ยหมัก การทำฟาร์มผสมผสาน
การใช้สารเคมีเพื่อป้องกันและกำจัดศัตรูพืช การใช้สารเคมีโดยวิธีฉีดเข้าลำต้น แก๊สชีวภาพ
การใช้และบำรุงรักษาเครื่องสูบน้ำทางการเกษตร เครื่องเกี่ยวนวดข้าว การใช้และบำรุงรักษารถอีแต๋น
สู่พลังงานเคมี อากาศยานทางการเกษตร  
สาขาวิชาชีพ
การทำบุหงาชำร่วย เทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้น ขนมจีบแป้งเกี๊ยว
พั้นซ์สมุนไพรและพั้นซ์มะนาว    
สาขาการแปรรูป
ลำไยรมควัน ลำไยอบแห้ง ผลิตภัณฑ์ผักตบชวา
กระเทียมดอง น้ำตาลโตนด  
     
วีดิทัศน์ ผลิตโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กับ สำนักส่งเสริมฯ ชุด งานดี ฝีมือไทย
ออกแบบตกแต่งของขวัญที่ระลึก